Tấm 3d panel siêu nhẹ

( Thứ năm 16/05/2013 | Lượt xem: 19410 )

Suanhapho.com - Tấm 3D panel (hay 3D hoặc panel 3D) là sản phẩm dạng tấm, cấu trúc nhẹ đúc sẵn gồm 3 lớp: lớp giữa là tấm xốp plystyrene kẹp giữa (lớp mốp EPS), 2 lưới thép 2 bên, toàn bộ 3 lớp được đan, ràng buộc nhau bằng thanh thép đan chéo hoặc song song (thanh thép xiên)

Tấm 3d panel siêu nhẹ

TẤM 3D PANEL

 Các tấm lưới thép được tạo ra bởi vật liệu thép đường kính thường từ 1.8 tới 3 cm; máy hàn lưới thép tự động hoặc điều khiển bằng tay sẽ tạo ra tấm lưới có độ rộng là 1.2 m x chiều dài 3 m; mắt lưới đan vuông 50 mm x 50 mm.

Tấm 3D panel được tạo ra bởi dây chuyển sản xuất thông qua phương pháp ghép lưới thép,tấm xốp , hàn tự động .

Công nghệ 3D panel có mặt tại Việt Nam từ những thập niên 90, qua gần 20 năm có mặt trên thị trường xây dựng Việt Nam công nghệ này đã dần được khẳng định vị trí của mình. Nhờ các ưu điểm vượt trội như sau

 Thứ nhất là nhanh chóng tiện lợi, tấm 3D-Panel được sản xuất theo quy cách của từng thiết kế riêng biệt của công trình, vì thế khi đưa vào lắp dựng rất nhanh chóng và thuận tiện, điều này giúp đẩy nhanh tiến độ thi công cho công trình các đơn vị thi công rút ngắn được thời gian thi công đến hơn 1/3 tiến độ, bên cạnh đó do việc lắp dựng 3D-Panel đơn giản nên không chịu ảnh hưởng quá lớn trong các điều kiện bất lợi của thời tiết như (mưa bảo, ẩm ướt...)

Thứ hai là tiết kiệm được chi phí đầu tư đến 20%. Nếu có một giải pháp xây dựng công trình để tiết kiệm được chi phí đầu tư thì công nghệ mới 3D-Panel là một giải pháp khả thi nhất trong thời điểm hiện nay mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Do trọng lượng bản thân nhẹ hơn đến 40% so với vật liệu xây dựng truyền thống, điều này sẽ giúp cho việc gia cố nền móng đơn giản hơn cộng với việc tiết giảm toàn bộ các chi tiết Dầm, Cột và thời gian thi công điều này đã giúp giảm mức đầu tư từ 10% đến 20% so với việc sử dụng vlxd truyền thống.

Thứ 3 là cách âm cách nhiệt tốt. Một ưu thế nổi bật của loại vật liệu này là khả năng cách âm, cách nhiệt của công trình được làm bằng 3D-Panel tốt hơn gấp nhiều lần so với các loại vật liệu khác. Do cấu tạo đặt biệt 3 lớp, ở giữa có một lớp xốp cho nên đã giúp cho tường 3D cách âm gần như tuyệt đối! Điều này rất thuận lợi và phù hợp cho các công trình ở đô thị hoặc khu dân cư bị ô nhiễm tiếng ồn. Bên cạnh đó do lớp mốp ở giữa không dẫn nhiệt nên khả năng cách nhiệt rất cao, điều này phù hợp với đại đa số các vùng miền của VN do có khí hậu oi bức thường xuyên của mùa nắng hoặc khí trời lạnh giá vào mùa đông ở các tỉnh phía bắc! Ưu điểm này của 3D-Panel còn có ý nghĩa về mặt tiết kiệm chi phí năng lượng tiêu hao để chống nóng và sưới ấm trong các công trình được xây dựng bằng công nghệ truyền thống thông thường.

Thứ tư là chống cháy, khả năng thích ứng tốt trong các điều kiện khắc nghiệt của tự nhiên. Do cấu tạo đặt biệt của lớp mốp xốp nên ở nhiệt độ cao thì hỗn hợp bê tông 3D chỉ bị co lại, lụi dần chứ không phát lửa, điều này là một trong những tính năng ưu việt của vật liệu, đặt biệt là trong các khu liên kế hoặc các công trình công cộng. Bên cạnh việc có khả năng chống cháy cho công trình, kết cấu chịu lực của 3D-Panel còn chịu được sức gió giật lên đến trên 300km/h, và khả năng chịu được các dư chấn động đất lên đến 7,5 độ Richer

Thứ năm, thẩm mỹ cao phù hợp với mọi kiến trúc. Do tiết giảm được toàn bộ Cột và các dầm phụ, dầm chính nên công trình 3D-Panel luôn có tính thẩm mỹ cao, quan trọng hơn là sẽ thuận lợi cho việc bố trí nội thất của công trình vì không phải chịu sự vướng víu, cản trở của cột hoặc dầm khi bố trí trong các công trình được xây dựng theo kiểu truyền thống.

Thứ sáu là 3D panel có độ bền trên 50 năm phù hợp với nhiều vùng miền. Do được sản xuất theo tiêu chuẩn thiết kế và dây truyền công nghệ hiện đại nhất hiện nay của CH LB Đức và được Bộ xây dựng kiểm định theo tiêu chuẩn TCVN 7575:2007 độ bền của các công trình 3D - Panel là trên 50 năm mà không ảnh hưởng đến kết cấu và khả năng chịu lực, Phù hợp với các điều kiện khác nhau của thời tiết.

Lý do cuối cùng mà bạn nên chọn tấm 3D panel cho công trình xây dựng của mình là công nghệ này phù hợp cho mọi công trình. Do được sản xuất theo quy cách của thiết kế nên các tấm 3D-Panel luôn phù hợp với mọi loại công trình, như: Văn phòng, Showroom, Khách sạn, Nhà hàng, Nhà phố, Biệt Thự, Trường học, Bệnh viện, Cao ốc ... vv

                Bên cạnh nhưng ưu điểm vượt trội trên tấm 3D panel cũng có một số nhược điểm khi áp dụng tại thị trường Việt Nam. 3D Panel không phố biến ở Việt Nam vì khi xây 2 nhà sát vách nhau sẽ không phun bê tông và tô vữa được mặt giáp nhau giữa 2 ngôi nhà.Vấn đề lúc này là chống thấm từ bên ngoài vào ngôi nhà. Nếu không phun bê tông được lớp bên ngoài ( vì sát vách nhau nên khoảng hở giữa 2 nhà rất nhỏ, ko thể phun được ) thì khó khăn cho việc xử lý chống thấm, lớp xốp mặc dù chống thấm nhưng nếu thấm nước lâu ngày vẫn có nguy cơ thấm vào bên trong.

 

Nguồn: www.sanbetong.com