Phong thủy cho những căn hộ có diện tích nhỏ

( Thứ tư 14/11/2012 | Lượt xem: 3517 )

Suanhapho.com - Các căn hộ nhỏ thì càng phải bố trí sao cho hợp lý hài hào theo phong thủy để cho gia chủ gặp mọi điều tốt lành cũng như thoải mái trong ngôi nhà của mình.Dưới đây chúng tôi chia sẻ cách bố trí căn hộ nhỏ sao cho hợp với phong thủy của ngôi nhà thân yêu của bạn.

Căn hộ có 2-3 phòng ngủ thuộc dạng căn hộ có diện tích trung bình ở các khu chung cư cao cấp cũng như chung cư bình dân và mini. Nếu bạn đang ở hoặc dự kiến ở trong một căn hộ như vậy, bạn cần hiểu rõ cách bố trí của căn hộ nhỏ kiểu này.

Nguyên tắc phong thủy trước tiên là cách bố trí càng cân đối cànghài hòa càng  tốt. Với diện tích thuộc dạng nhỏ như thế, bạn cần phải biết tạo ra khoảng không gian rộng rãi hơn bao gồm cả sảnh, phòng khách và phòng ăn sao cho hợp với phòng ngủ.

Thời bây giờ, các gia chủ căn hộ chung cư thường chọn giải pháp kết hợp giữa không gian phòng ăn và phòng khách chung làm một để tạo cảm giác thoáng rộng và hài hòa cho ngôi nhà. Đây cũng là một sự vận dụng tốt về mặt phong thủy để đảm bảo dòng khí lưu chuyển thuận lợi trong nhà.

Ngoài ra, những khoảng không rộng rãi và trống trải cũng rất thuận tiện để thể hiện những nguyên tắc phong thủy khác như cân bằng ngũ hành hay âm dương…

Cách ngăn chia các phòng cũng có ý nghĩa rất quan trọng. Nguyên tắc phong thủy rất coi trọng số lượng phòng và ngăn phòng để đánh giá xem đó là khu vực may mắn hay xui xẻo của gia chủ. Do vậy, các bậc thầy về phong thủy thường khuyến cáo gia chủ nên dỡ bỏ các vách và bố trí lại các phòng lại cho hợp lý.

Nhằm tránh việc xáo trộn dòng khí quá nhiều trong ngôi nhà của ban,bạn nên để những không gian rộng rãi hơn là ngăn thành nhiều phòng nhỏ.

Các hành lang nhỏ hẹp trong ngôi nhà nên sơn màu sáng và có đèn chiếu sáng. Sàn, thảm hay những vật dụng nội thất cũng nên chọn tông màu nhẹ, sáng.

 


Những ngôi nhà nhỏ có thể có được phong thủy tốt hơn nếu ở trong tình trạng sáng sủa và thoáng đãng, như thế sẽ giảm bớt khí âm trong căn hộ. Bố trí ánh sáng hiệu quả sẽ có tác dụng nhấn mạnh không gian cho ngôi nhà.

Nếu tường nhà bạn sử dụng giấy dán thì tránh các hoa văn có góc cạnh bén nhọn, vì điều đó sẽ tạo ra sát khí cho ngôi nhà. Mặt khác, nên chọn giấy dán tường có màu sắc và hoa văn phù hợp với những đồ vật treo trên tường.

Có rất nhiều cách để tạo ra những điểm phong thủy tốt trong một căn hộ chung cư. Đơn giản như hãy trang trí một chậu hoa tươi màu đỏ vào trong phòng khách hoặc đặt một chiếc chuông gió nơi cửa ra vào, tạo một góc thủy cảnh với tiếng nước chảy róc rách… cũng là cách để mang lại những điều may mắn và hạnh phúc vào nhà.

Nguồn: Landtoday.net