Quý III/2012: Thị trường vật liệu xây dựng ổn định

( Thứ ba 13/11/2012 | Lượt xem: 3391 )

Suanhapho.com - Trong quý 3 năm 2012 thị trường vật liệu xây dựng có xu hướng ổn định về giá cả hơn so với các tháng trước.Trong quý 3 một số mặt hàng như xi măng,cát,đá vẫn giữ giá ổn định và không có biến động nhiều lắm

Thị trường vật liệu xây dựng được dự báo có xu thế ổn định về giá. Hai mặt hàng chủ lực của thị trường này là ximăng và thép đều có nguồn cung dồi dào trong khi nhu cầu ở mức thấp.

Theo tính toán của Hiệp hội Thép Việt Nam, ước tổng sản lượng thép xây dựng được sản xuất trong chín tháng đầu năm đạt 3.351.573 tấn, tổng mức thép tiêu thụ chỉ đạt mức 3.242.150 tấn.

Do nhu cầu tiêu thụ thấp và chi phí nguyên, vật liệu đầu vào giảm nên một số công ty thép đã điều chỉnh giảm giá thép. Giá thép được dự báo ổn định trong những tháng cuối năm tới và dự báo mức tăng giá nguyên vật liệu nghành xây dựng năm sau cũng không cao.

Tương tự với thép, mặt hàng ximăng cũng chịu tình trạng sức cầu bị hạn chế. Trong chín tháng, tổng sản lượng sản xuất ximăng của toàn ngành đạt khoảng 34,11 triệu tấn, sản lượng tiêu thụ đạt khoảng 34,034 triệu tấn.

Giá ximăng đã được giữ ổn định trong suốt 5 tháng qua kể từ lần điều chỉnh ngày 4/7/2011 do nguồn cung dồi dào trong khi nhu cầu xây dựng giảm mạnh. Vì vậy, mặt hàng này được dự báo tiếp tục ổn định giá trong những tháng cuối năm nay./.

Trong thời điểm này cũng sắp vào mùa xây dựng,sửa chữa nhà,cải tạo nhà nhưng giá nguyên vật liệu không tăng đó là một điều rất thuận lợi cho những gia đình muốn sửa nhà đón tết

 

Nguồn: TTXVN/Vietnam+